Du lịch Xuyên Việt | Chương trình tour du lịch Xuyên Việt hấp dẫn

Du lịch xuyên Việt – Việt Nam ta vốn được thiên nhiên ưu ái bạn tặng cho những danh lam thắng cảnh đặc sắc và ấn tượng mà chỉ cần đi tour xuyên Việt, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những vẻ đẹp tuyệt vời đó. Hãy cùng tham khảo một số tour du lịch xuyên Việt dưới đây cho kỳ nghỉ sắp tới của bạn nhé.  
 ———————————————————————————————————————-

Du lịch xuyên Việt tại sao không? Có người từng bảo với tôi rằng: “Hãy đi ngay khi có cơ hội. Xách ba lô lên và trải nghiệm đi, đến những nơi mà bạn muốn. Hãy đặt chân lên những phiến đá, những con đường xa lạ và cảm nhận nó”. Thật vậy, đi rồi mới biết, thế giới này bao la và rộng lớn biết bao nhiêu. Không chỉ là độ dài con đường, là độ rộng của mặt đất mà đó còn là kỷ niệm, là những trải nghiệm mà chỉ khi đi rồi bạn mới biết… mọi thứ tuyệt vời đến dường nào. 

Tour xuyên Việt - Hãy đặt chân lên những miền đất mới để trưởng thành hơn

Tour xuyên Việt – Hãy đặt chân lên những miền đất mới để… trưởng thành hơn

Và cũng vì lý do đó mà hôm nay, ngay trong bài viết này, tôi xin chia sẻ những cảm nhận của tôi, những kinh nghiệm của chính bản thân tôi trong hành trình tour du lịch xuyên Việt mà tôi đã thực hiện. Nó tuyệt vời lắm các bạn, nó khiến tôi thay đổi rất nhiều, về kinh nghiệm sống, về nhận thức, về hành động… và rất nhiều điều khác nữa. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho những ai đã có dự định tour xuyên Việt nhưng vẫn chưa một lần hành động nhé!

Tour xuyên Việt - Xách balo lên và du lịch xuyên Việt nào

Tour xuyên Việt – Xách balo lên và du lịch xuyên Việt nào!

5 lý do để bạn xách balo lên và đi du lịch xuyên Việt ngay bây giờ

Đầu tiên, hẳn các bạn đang nghĩ, vì sao phải đi du lịch xuyên Việt đúng không nhỉ? Hãy đọc tiếp bài viết để xem vì sao tôi lại thực hiện một tour du lịch xuyên Việt “hoành tráng” đến thế nhé.

Thứ nhất, như lý do tôi đã viết ở trên, tôi tham gia tour du lịch xuyên Việt để cảm nhận, để trải nghiệm cuộc sống mới mẻ, để thử cảm giác một lần được thức dậy ở vùng đất xa xôi, để đặt chân đến những phiến đá, con đường xa lạ. Hơn thế nữa, là được một lần sống một cuộc đời khác, một cuộc đời mà khi ở nhà bạn, ở trường lớp, ở công ty… bạn không được sống.

 

Tour xuyên Việt - Du lịch xuyên Việt giúp bạn hiểu hơn về quê hương Việt Nam của mình

Tour xuyên Việt – Du lịch xuyên Việt giúp bạn hiểu hơn về quê hương Việt Nam của mình

Thứ hai, du lịch xuyên Việt để quen những người bạn mới. Chỉ cần bạn mạnh dạn, dám bắt chuyện với một ai đó ngồi cạnh bạn trên xe hay máy bay, hoặc họ cũng giống như bạn, đang chờ đợi để đến lượt mua vé… Khi đó, bạn sẽ rất nhiên bởi sự nhiệt tình và thân thiện của những người bạn xa lạ đó đấy.

Thứ ba, du lịch xuyên Việt giúp bạn hiểu hơn về đất nước của mình, về cảnh sắc thiên nhiên, về tiến trình lịch sử, về truyền thống văn hoá và về đời sống của con người ở khắp 3 miền từ Nam ra Bắc. Tất cả là những kiến thức, những kinh nghiệm mà sách vở chỉ cho bạn biết, chứ không thể giúp bạn hiểu.

Thứ tư, hãy thực hiện ngay một tour xuyên Việt vì một lý do đơn giản, đi để thư giãn, đi để lưu giữ những kỷ niệm đẹp cho chính bản thân mình. Tôi biết rằng, đến đây sẽ có người bảo: “Không đi cũng xem cảnh đẹp qua ảnh được vậy, tại sao phải đi?”. OKAY, khi ai nói câu đó, tôi sẽ trả lời ngay rằng: “Hình ảnh chỉ mô phỏng lại vật thật chứ không thể chuyển tải 100% cảm xúc của vật thật”. Vì lẽ đó, hãy thực hiện một chuyến du lịch xuyên Việt và cảm nhận những xúc cảm mà hình ảnh không thể nào mang đến cho bạn một cách trọn vẹn được. Nhưng bạn cũng nên chụp lại vài hình ảnh đẹp để sau này còn có cái mà xem, có cái để nhớ về nhé.

Thứ năm, chắc hẳn bạn đã biết, để thực hiện một tour du lịch xuyên Việt dù bằng phương tiện nào thì sức khoẻ vẫn luôn là điều kiện hàng đầu phải không? Vì thế mà ngay bây giờ, ngay lúc tuổi còn trẻ, còn sức khoẻ thì hãy làm ngay một tour xuyên Việt để sau này không phải hối tiếc tuổi thanh xuân nhé.

Ngoài những điều trên, thực tế còn rất nhiều lý do khiến bạn phải thực hiện ngay một tour xuyên Việt cho chính mình. Tất cả những gì mà bạn đã thấy, đã cảm nhận, đã trải qua trong tour du lịch xuyên Việt, tôi tin rằng, bạn sẽ không bao giờ quên được đâu, bởi… nó thực sự rất tuyệt, rất thú vị, rất đáng để lưu giữ và trải nghiệm đó chỉ có một lần trong đời. “Không ai tắm hai lần trên một dòng sông”.

Có nên đi du lịch xuyên Việt một mình?

“Có nên đi du lịch xuyên Việt một mình?” – Đây là câu hỏi không chỉ của riêng một ai mà của rất nhiều người đang nuôi giữ giấc mơ thực hiện một tour xuyên Việt hoành tráng. Câu trả lời là có nhé. Nếu bạn không có ai đi cùng, đừng sợ, hãy du lịch xuyên Việt một mình. Bởi hiện nay, ngoài xe máy còn có máy bay, có xe khách, có các tour du lịch xuyên Việt tại các công ty Lữ hành… Vì thế, đừng do dự, nếu bạn đã muốn du lịch xuyên Việt thì cứ xách balo và đi thôi vì đồ vật có thể thay thế, bạn bè có thể bỏ rơi ta nhưng chỉ có bản thân bạn là luôn đồng hành cùng bạn.

Hơn thế nữa, du lịch xuyên Việt một mình cũng không phải là quyết định tồi bởi đi du lịch một mình không chứng tỏ bạn đang cô độc. Mà thực tế, đi tour xuyên Việt một mình cũng là thời điểm để bạn học hỏi thêm cho chính mình. Học cách tự quản lý tài chính, học cách tự chăm sóc bản thân, học cách tự ra quyết định, học cách cảm nhận thế giới theo trái tim và lý trí của bản thân… Vì lẽ đó, với tôi, việc đi du lịch xuyên Việt một mình thật sự khá tuyệt và cho tôi những trải nghiệm vô cùng hữu ích.

Kinh nghiệm để có một hành trình du lịch xuyên Việt ấn tượng

Đến đây, chắc hẳn bạn đang thắc mắc rằng làm sao để hành trình du lịch xuyên Việt của mình thêm thú vị và không bị gián đoạn bởi bất cứ điều gì? Dưới đây là những kinh nghiệm không chỉ của riêng tôi mà của rất nhiều các anh chị em đã từng thực hiện một tour du lịch xuyên Việt mà tôi tổng hợp được. Hãy đọc để lấy kinh nghiệm cho mình nhé.

#1 Bạn chọn phương tiện nào để thực hiện tour xuyên Việt cho mình?

Điều đầu tiên bạn cần nhớ để có chuyến du lịch xuyên Việt thú vị, bạn cần phải chọn được phương tiện thực hiện tour xuyên Việt phù hợp với mình. Hiện nay, có 3 phương tiện du lịch xuyên Việt phổ biến là:

1. Du lịch xuyên Việt bằng xe máy

Nếu bạn định đi bằng xe máy, hãy nhắm chừng xem mình sẽ đi xe máy cho cả hai chiều luôn hay chỉ một chiều. Mà nếu đi du lịch xuyên Việt tự túc dùng xe máy cho một chiều, bạn cũng phải tính toán đó là chiều đi hay chiều về; chặng còn lại thì dùng máy bay, xe khách hay tàu hỏa. Việc phân phối như thế này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc và công sức lắm đấy. 

Ngoài ra, bạn nên chú ý khởi hành từ sớm và tìm đến chỗ nghỉ trước khi trời sập tối nhé. Tuyệt đối hạn chế đi đường ban đêm vì rất nguy hiểm. Các bạn cũng nên chú ý đến bình xăng và luôn duy trì bình xăng luôn đủ xăng để chạy đến các trạm xăng. Khi du lịch xuyên Việt chuẩn bị vào vùng sâu, vùng ít dân cư bạn nên đổ xăng đầy bình cho an tâm.

Tour xuyên Việt - Du lịch xuyên Việt bằng xe máy

Tour xuyên Việt – Du lịch xuyên Việt bằng xe máy

Đây là điều mà bất kỳ phượt thủ nào cũng cần phải chuẩn bị trước khi du lịch xuyên Việt tự túc. Không chỉ đơn thuần là vật chất là đủ mà bạn còn cần phải chuẩn bị đầy đủ tinh thần, kiến thức, kinh nghiệm và đam mê để chuyến du lịch xuyên Việt tự túc được trọn vẹn nhất. 

Vì đi xuyên Việt tự túc nên chắc chắn bạn sẽ đối mặt rất nhiều khó khăn, thử thách. Khi bạn không có tâm lý thật vững vàng và sức khỏe tinh thần tốt thì chắc chắn bạn sẽ mệt mỏi, sợ sệt, chán nản rồi bỏ cuộc sớm. Do đó, bạn hãy chuẩn bị hành lý tinh thần thật tốt, thật tự tin trước khi đi tour xuyên Việt tự túc nhé. 

2. Du lịch xuyên Việt bằng tàu hoả

Du lịch xuyên Việt bằng tàu hoả là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn nên thử ít nhất một lần trong đời nhé. Khi chọn tàu hoả làm phương tiện di chuyển trong chuyến du lịch xuyên Việt, bạn sẽ được lắng nghe những âm thanh bình dị, đặc trưng mà không phương tiện nào khác có được như: tiếng còi tàu, tiếng chào hàng từ những người bán hàng rong, tiếng loa báo đã đến ga tàu… Hơn nữa, du lịch xuyên Việt bằng tàu hoả, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thế giới cảnh đẹp Việt Nam qua khung cửa sổ. Cái cảm giác khung cảnh trôi vùn vụt qua cửa sổ cũng là một trong những điểm “chết người” thu hút du khách bốn phương lựa chọn tàu hoả cho những chuyến chu du của mình. Vì vậy, tôi khuyên bạn cũng nên thử một lần nhé, biết đâu sau chuyến du lịch xuyên Việt đó, bạn sẽ say đắm cái cảm giác du lịch xuyên Việt bằng tàu hoả thì sao?

Tour xuyên Việt - Tàu hoả là một trong những phương tiện du lịch xuyên Việt được ưa chuộng

Tour xuyên Việt – Tàu hoả là một trong những phương tiện du lịch xuyên Việt được ưa chuộng

3. Tham gia tour xuyên Việt tại các công ty Lữ hành

Lựa chọn du lịch xuyên Việt bằng cách mua các tour du lịch xuyên Việt của công ty Lữ hành cũng là một lựa chọn khá tuyệt vời. Khi lựa chọn phương án du lịch xuyên Việt này, du khách các tour xuyên Việt sẽ không cần tốn nhiều thời gian để lên lịch trình, kế hoạch. Đặc biệt phương án này vô cùng thích hợp cho những du khách không quen ngồi xe máy lâu hoặc cần tiết kiệm thời gian di chuyển để có thể khám phá nhiều địa danh đẹp hơn. Hơn nữa, khi chọn mua tour du lịch xuyên Việt của công ty Lữ hành, tại mỗi điểm tham quan, du khách sẽ được hướng dẫn viên tư vấn, giới thiệu chi tiết về cảnh sắc, đặc trưng văn hoá… của địa danh đó, mang đến những trải nghiệm thú vị và bổ ích cho bản thân.

#2 Bạn đã lên lịch trình chi tiết cho chuyến du lịch xuyên Việt của mình chưa?

1. Thiết lập lịch trình du lịch xuyên Việt tự túc một cách hợp lý

Việt Nam ta trải dài từ Bắc vào Nam và sở hữu rất nhiều danh thắng đẹp nên nếu đi du lịch xuyên Việt tự túc, bạn cần phải xác định đó mình cần đến những địa điểm nào, đi cùng đường nào phù hợp. Chẳng hạn nếu đi tour xuyên Việt miền Bắc thì đi theo hướng Tây Bắc hay Đông Bắc; hoặc nếu du lịch xuyên Việt đi xuyên miền Trung thì đi hết dải đất miền Trung hay có tạt qua Tây Nguyên không… đại loại là như thế.  

Tuy nhiên, các bạn nên lập lịch trình du lịch xuyên Việt sao cho thật gần, thật chi tiết, tránh tình trạng các điểm dừng quá xa nhau hoặc quá mơ hồ. Điều đó sẽ khiến tour du lịch xuyên Việt tự túc của bạn mau chóng thất bại và bỏ dỡ giữa chừng.

Ngoài ra, nếu du lịch xuyên Việt từ Bắc vào Nam thì có hai cung đường chính là đường Hồ Chí Minh và quốc lộ 1A. Hai con đường này có những ưu điểm và nhược điểm riêng nên bạn cần phải tính toán đi con đường nào sẽ thuận lợi hơn. Nếu có thể, bạn hãy kết hợp cả hai cung đường này để tăng sự đa dạng và được trải nghiệm, tham quan được nhiều điểm đến trong tour xuyên Việt của mình. 

2. Tính toán chi tiết thời gian tour du lịch xuyên Việt tự túc của mình

Sau khi đã xác định những điểm dừng chân trong tour du lịch xuyên Việt của mình, bạn hãy dự tính thời gian dừng lại ở mỗi điểm (bao gồm thời gian tham quan, ăn uống, thăm người thân, bạn bè, chụp ảnh…) rồi tính tổng thời gian của cả chuyến du lịch xuyên Việt. Nếu vượt qua thời gian dự định thì hãy cắt bớt những khoản mục không cần thiết để đảm bảo tour du lịch xuyên Việt được trọn vẹn. Tất nhiên, bạn cũng nên trừ hao một ít thời gian cho những trường hợp phát sinh không mong muốn nữa nhé.

Ngoài ra, nếu có thể, các bạn cần áng chừng khoản chi phí cho suốt chuyến du lịch xuyên Việt của mình. Tuy không cần chính xác nhưng bạn sẽ biết được mình cần bao nhiêu tiền để đảm bảo chuyến đi trọn vẹn, không quá túng thiếu cũng không quá phung phí. Tốt nhất bạn nên chia thành hai khoảng tiền mặt đủ dùng và cho vào thẻ. Không nên mang quá nhiều tiền mặt trong người khi đi tour du lịch xuyên Việt bạn nhé. 

#3 Bạn đã chuẩn bị đầy đủ hành trang cho tour du lịch xuyên Việt?

Du lịch xuyên Việt sẽ tốn khá nhiều sức lực và chặng đường rất dài nên bạn tuyệt đối đừng mang theo quá nhiều đồ đạc, hành trang vì vừa gây phát sinh không cần thiết, vừa khiến bạn phải tốn nhiều sức hơn. Khi đi tour xuyên Việt, bạn chỉ cần mang theo đủ quần áo để thay, các loại giấy tờ tùy thân cần thiết, máy ảnh, điện thoại, thuốc thang, tiền bạc và thẻ ATM… nhé. Ngoài ra, trước khi đi tour du lịch xuyên Việt, các bạn cũng phải chia hết hành lý của mình thành 2 túi chính: một túi lưu trữ những đồ đạc quan trọng, quý giá còn túi kia đựng quần áo, những thứ ít giá trị hơn và có thể để lại xe khi cần đi bộ ở một số nơi. Tiền bạn, điện thoại, giấy tờ, chìa khóa nên cất giữ thật kỹ.

#4 Thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết khi du lịch xuyên Việt

Đối với những tour du lịch xuyên Việt dọc theo hướng Bắc – Nam, bạn cần phải cập nhật tình hình thời tiết liên tục vì thời tiết ở mỗi nơi hoàn toàn khác nhau. Có nơi thì nắng nhiều, có nơi lại mưa suốt, có nơi sáng nắng chiều mưa, có nơi trưa nóng tối lại lạnh. Nắm bắt thời tiết sẽ giúp bạn tìm cách thích ứng hoặc chống chọi phù hợp nhất. 

Bạn có thể kiểm tra tình hình thời tiết bằng điện thoại có kết nối Internet, tivi tại trạm dừng chân, radio, báo… Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị những loại thuốc ngừa bệnh do thay đổi thời tiết, mang theo áo mưa tiện lợi, chuẩn bị áo ấm, áo gió… đầy đủ cho tour xuyên Việt của mình nữa nhé. 

#5 Kinh nghiệm về ăn uống khi đi du lịch xuyên Việt

Trước tiên là địa điểm ăn uống, bạn có thể lên mạng và tìm kiếm những quán ăn, nhà hàng ngon và rẻ ở từng địa điểm để khi đến nơi, bạn biết đi đâu chứ không tốn thời gian loanh quanh tìm kiếm. Còn nếu không, các bạn có thể ghé qua những quán ăn uống ở trên quốc lộ, nơi mà các xe khách, xe tải hay dừng lại. Ngoài ra, dân xe tải biết rất rõ nơi nào ăn vừa ngon vừa rẻ nên bạn có thể hỏi. Nếu không tìm được ai thì bạn hỏi người dân địa phuong cũng được. Nếu chọn các tour xuyên Việt của công ty Lữ hành thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về điều này nữa, bởi các công ty đã giúp bạn chọn lọc nhé.

Một điều lưu ý cho những ai định du lịch xuyên Việt nữa là do bạn đi qua nhiều nơi, ăn nhiều món ăn nên cũng cần cẩn thận. Có những món ăn lạ lẫm mà bạn không đảm bảo có phù hợp với thể trạng của mình hay không. Nếu lỡ ăn thì có thể gây đau bụng, dị ứng. Vì thế, khi đi tour du lịch xuyên Việt, bạn cần phải mang theo đầy đủ những loại thuốc giúp khắc phục các vấn đề này hoặc tránh ăn những món ăn đó. 

Nhưng để đảm bảo an toàn nhất khi đi tour du lịch xuyên Việt, các bạn tuyệt đối không nên ăn những loại thực phẩm tươi sống hoặc tái và các loại thức ăn chứa nguyên liệu lạ, thiếu vệ sinh. Đối với nước uống, chỉ nên uống nước tinh khiết đóng chai, không nên uống nước từ những nguồn lạ khác. Các bạn cũng nên hạn chế sử dụng rượu bia, đồ uống có ga, nước ngọt khi đi tour xuyên Việt nữa để đảm bảo sức khỏe nhé.

Du lịch xuyên Việt – “Note ngay” 5 địa điểm nhất định phải check-in khi du hí xuyên Việt

1 Tour du lịch xuyên Việt khám phá Làng cổ Đường Lâm

Tour xuyên Việt - Làng cổ Đường Lâm

Tour xuyên Việt – Làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm nằm cách thành phố Hà Nội khoảng 50 cây số về hướng Đông là địa điểm du lịch mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho du khách các tour xuyên Việt. Nằm 2006, Đường Lâm chính thức trở thành ngôi làng cổ đầu tiên tại Việt Nam được Nhà nước vinh danh và trao bằng chứng nhận Di tích Lịch sử Văn hoá cấp Quốc gia. Đây cũng là địa danh đã sinh ra biết bao anh hùng dân tộc lừng lẫy như Ngô Quyền, Bố Cái Đại vương Phùng Hưng hay mẹ của Hai Bà Trưng – bà Man Thiện… Vì lẽ đó, đây là một trong những địa danh du lịch xuyên Việt phải check-in đấy nhé.

2 Tour du lịch xuyên Việt tham quan Cố đô Huế

Tour xuyên Việt - Cố đô Huế

Tour xuyên Việt – Cố đô Huế

Kinh thành Huế cổ kính nổi tiếng với vẻ đẹp trầm mặc, tĩnh lặng cùng lối sống nền nếp, hoà nhã của người dân Huế yêu kiều, thân thiện. Cố đô Huế mang trong mình lớp lớp văn hóa từ cảnh sắc thiên đến sâu tận trong tâm thức của người dân địa phương. Thế nhưng vùng đất kinh kỳ này cũng đang vặn mình hồi sinh tuổi trẻ và thanh xuân, đem đến một hình ảnh mới mẻ, năng động trong đôi mắt của du khách bốn phương. Vì lẽ đó, nếu tour du lịch xuyên Việt bỏ qua Cố đô Huế thì đúng là thiếu sót rất lớn.

#3 Tour du lịch xuyên Việt khám phá Tràng An – “Vịnh Hạ Long trên cạn”

Quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình là một trong những địa danh du lịch xuyên Việt thú vị mà hầu như tour xuyên Việt nào cũng yêu thích. Đến với Tràng An, du khách các tour du lịch xuyên Việt sẽ được chiêm ngưỡng những di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới tuyệt đẹp mà không một nơi nào có.

Tour xuyên Việt - Tràng An, Ninh Bình

Tour xuyên Việt – Tràng An, Ninh Bình

Quần thể di sản thế giới Tràng An mang trong mình những khung cảnh thiên nhiên độc đáo từ đá núi, hệ sinh thái, rừng cây, thảm thực vật, đồng lúa, hồ đầm và những tuyến du thuyền trên sông Ngô Đồng, suối Tiên, sông Voọc, sông Sào Khê, sông Đền Vối, sông Bến Đang. Tham gia tour xuyên Việt ghé thăm Tràng An, du khách các tour du lịch xuyên Việt còn được thưởng ngoạn những hang động đẹp như động Thiên Hà, động Thiên Thanh, động Tiên, động Tiên Cá, động Vái Giời, động Thủy Cung, hang Bụt, hang Tam Cốc, hang động Tràng An, hang Sinh Dược. Hay những di chỉ khảo cổ học có giá trị như hang Mòi, hang Bói, hang Trống, mái Ốc, thành Hoa Lư… cũng là những điểm nhấn thú vị cho tour du lịch xuyên Việt của du khách. Những di tích lịch sử nổi tiếng gắn với 4 vương triều Đinh – Lê – Lý – Trần như cung điện Hoa Lư, đền Vua Đinh – Vua Lê, chùa Bích Động, chùa Bái Đính, hành cung Vũ Lâm, đền Thái Vi, đền Trần, đền Suối Tiên hoặc những thắng cảnh khác như vườn chim thung Nham, thung Nắng, hang Múa, rừng đặc dụng Hoa Lư… chắc chắn sẽ để lại cho du khách những kỷ niệm đẹp về chuyến du lịch xuyên Việt kỳ này.

#4 Tour du lịch xuyên Việt lên Tây Bắc bốn mùa hoa

Tây Bắc luôn là một trong những địa danh nổi tiếng mà bất cứ ai nếu đã chọn hành trình du lịch xuyên Việt thì chắc chắn sẽ ghé đến một lần. Đến Tây Bắc, du khách tour xuyên Việt sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những cung đèo khúc khuỷu ngoạn mục, núi non trùng điệp, sương phủ mây giăng, không gian bao la, bát ngát… Thế nhưng, đó vẫn chỉ là một phần của bản tình ca Tây Bắc mà thôi. Bởi khi tham gia du lịch xuyên Việt chinh phục miền sơn cước Tây Bắc, du khách mới hiểu thế nào là Tây Bắc rực rỡ bốn mùa hoa, một nét đẹp đặc trưng của Tây Bắc mà bất kì ai đã lỡ đến đây rồi đều phải đắm say, quên cả đường về.

Tour xuyên Việt - Tây Bắc mùa hoa xuân

Tour xuyên Việt – Tây Bắc mùa hoa xuân

Tây Bắc được mẹ thiên nhiên ban tặng cho bốn mùa hoa rực rỡ và kiêu sa nhưng cũng lắm lúc thẹn thùng, e ngại như những cô gái miền sơn cước mộc mạc, đáng yêu. Khi nắng xuân tràn ngập miền Tây Bắc thì cũng là lúc những cánh đào bung nở báo hiệu một mùa xuân mới đã về đến miền rẻo cao xinh đẹp này. 

Xuân đi hạ đến, Tây Bắc lại một lần nữa thay áo mới. Một chiếc áo dịu dàng nhưng cũng vô cùng đặc sắc mang tên đỗ quyên. Loài hoa với những bông hoa lớn, màu sắc đa dạng như đỏ, hồng, trắng, vàng bung nở rực rỡ cả vùng trời miền Tây. Để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của mùa hoa đỗ quyên, vườn Quốc gia Hoàng Liên và đường đi lên đỉnh Phanxipang là 2 địa điểm ngắm hoa đẹp nhất Tây Bắc mà du khách các tour du lịch xuyên Việt nên trải nghiệm một lần.

Khi những cơn gió mùa thu mang theo cái lạnh se sắt kéo về, Tây Bắc lại đón chờ một loài hoa mới mang tên tam giác mạch. Nhẹ nhàng và từ tốn, tam giác mạch bao phủ đất trời của mùa thu Tây Bắc với hàng nghìn hàng vạn nụ hoa nhỏ chúm chím, mộc mạc nhưng không kém phần rạng rỡ. Đây là loài hoa hiện đang “làm mưa làm gió” khiến bao phượt thủ phải “chết mê chết mệt” một khi đã nhìn thấy. Vì lẽ đó, du khách tour du lịch xuyên Việt đã đến Tây Bắc mùa thu thì nhất định phải chiêm ngưỡng cánh đồng tam giác mạch một lần, chỉ có như thế, du khách mới cảm nhận hết vẻ đẹp rực rỡ và kiêu sa của Tây Bắc mùa thu.

Và cuối cùng, khi những cơn gió đông tràn về cũng là lúc những cánh hoa cải vàng bung nở như sưởi ấm tấm lòng người dân Tây Bắc vào mùa đông lạnh giá. Hoa cải vàng mỏng manh, nhỏ xinh với sắc vàng dịu dàng và nhẹ nhàng. Đặc biệt là chúng lớn rất nhanh, chỉ sau vài ngày là sắc vàng bao phủ khắp triền đồi đến buôn làng. Vì thế, du lịch xuyên Việt chinh phục Tây Bắc vào mùa đông, du khách mới hiểu thế nào là vàng rực cả trời Tây, mới hiểu sức sống và tình yêu đời mãnh liệt của Tây Bắc khắc nghiệt.

#5 Tour du lịch xuyên Việt tìm hiểu phố cổ Hội An

Du lịch xuyên Việt mà không ghé thăm Hội An thì đúng thật là sai sót. Tại sao lại như thế? Bởi đến Hội An, du khách tour du lịch xuyên Việt sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính, yên ả của Hội An – nơi thời gian ngưng đọng, nơi mà cuộc sống cứ bình lặng diễn ra, nơi mà dường như dòng cát thời gian vô tình bỏ sót. Những mái ngói cổ kính rêu phong, những con đường tường gạch giản dị cùng những chiếc đèn lồng muôn màu rực sáng, những bức hoành phi chạm trổ tinh xảo, những thứ mà dường như chỉ có kinh thành thuở xa xưa mới có lại tập trung tất cả tại Hội An, tạo nên một phố cổ Hội An xinh đẹp nhưng trầm mặc, lặng yên, bất biến giữa dòng đời vạn biến. Và chỉ khi đặt chân đến đây, du khách các tour du lịch xuyên Việt mới có thể cảm nhận một cách trọn vẹn và sâu sắc vẻ đẹp tinh tuý của Hội An.

Tour xuyên Việt - Phố cổ Hội An

Tour xuyên Việt – Phố cổ Hội An

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm của bản thân tôi cùng các anh chị cùng đoàn du lịch xuyên Việt, mong rằng có thể mang đến những thông tin hữu ích cho tour du lịch xuyên Việt của bạn trong tương lai. Hơn nữa, tôi cũng xin khẳng định, đất nước Việt Nam của chúng ta thực sự rất đẹp, không chỉ về cảnh quan thiên nhiên mà còn cả văn hoá, cả con người Việt cũng đẹp và trên đây chỉ là một vài địa danh đẹp trong số vô vàn cảnh sắc ngoạn mục khác. Vì lẽ đó, một tour xuyên Việt chính là lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho những ai yêu thích du lịch. Chúc các bạn có một chuyến du lịch xuyên Việt ấn tượng, đáng nhớ cùng những trải nghiệm không thể nào quên.

Ưu đãi đặt sớm
Du lịch Xuyên Việt – Đà Nẵng – Phong Nha – Hà Nội – Sapa 10N giá tốt từ Sài Gòn
Mã tour: SVTXV10NTSGN
Hành trình: Sapa - Hạ Long - Động Thiên Đường - Huế - Cầu Vàng ......
Từ Hồ Chí Minh 10 Ngày 9 Đêm Phương tiện:
Khởi hành: Theo yêu cầu

Hết chỗ
Deal tốt giá shock
Tour Du Lịch Xuyên Việt – Hạ Long – Sapa – Huế – Động Thiên Đường 9N giá tốt
Mã tour: SVTXV9NTSGN
Hành trình: Hà Nội - Sapa - Hạ Long - Đà Nẵng - Động Phong Nha - Thánh Địa La Vang.....
Từ Hồ Chí Minh 9 Ngày 8 Đêm Phương tiện:
Khởi hành: Liên hệ

Hết chỗ
Ưu đãi đặt sớm
Tour Xuyên Việt 10 ngày 9 đêm – Hà Nội – Sapa – Hội An – Động Phong Nha giá tốt
Mã tour: SVTXV10NSGN
Hành trình: Tràng An - Hạ Long - Fansipan - Huế - Động Phong Nha - Cầu Vàng......
Từ Hồ Chí Minh 10 Ngày 9 Đêm Phương tiện:
Khởi hành: Theo yêu cầu

Hết chỗ
Tour du lịch Xuyên Việt 11 ngày 10 đêm – Bái Đính – Tràng An – Hội An – Huế giá tốt từ Sài Gòn
Mã tour: SVTXVSGNHAN10N
Hành trình: Hạ Long - Sapa - Lăng Khải Định - Động Phong Nha - Bán đảo Sơn Trà......
Từ Hồ Chí Minh 11 Ngày 10 Đêm Phương tiện:
Khởi hành: Liên hệ

Giá 1 khách

15.990.000 đ

Du lịch Xuyên Việt 9 ngày 8 đêm – Hà Nội – Hạ Long – Sapa – Đà Nẵng bay giá tốt từ Sài Gòn
Mã tour: SVTXV11NSGN
Hành trình: Tràng An - Hạ Long - Sapa - Huế - Động Phong Nha - Bà Nà.......
Từ Hồ Chí Minh 9 Ngày 8 Đêm Phương tiện:
Khởi hành: hằng ngày

Giá 1 khách

14.498.995 đ

Tour Giá Tốt
Du lịch Xuyên Việt 10 ngày 9 đêm – Hà Nội – Sapa – Đà Nẵng – Thiên Đường từ Sài Gòn
Mã tour: SVTXV9NSGN
Hành trình: Hạ Long - Sapa - Đà Nẵng - Bà Nà - Hội An - Huế - Động Phong Nha....
Từ Hồ Chí Minh 10 Ngày 9 Đêm Phương tiện:
Khởi hành: Hằng ngày

Giá 1 khách

15.099.000 đ

Du lịch Xuyên Việt – Đà Nẵng – Bà Nà – Huế – Động Thiên Đường 11 ngày
Mã tour: SVTXV10NSGN
Hành trình: Đà Nẵng - Bà Nà - Hội An - Huế - Động Phong Nha - Tràng An - Hạ Long - Sapa
Từ Hồ Chí Minh 11 Ngày 10 Đêm Phương tiện:
Khởi hành: Theo yêu cầu

Giá 1 khách

Liên hệ

VÌ SAO CHỌN DU LỊCH TRAVEL DU LỊCH ?
  • Mạng bán tour số 1 Việt Nam

  • Thanh toán an toàn và linh hoạt

  • Sản phẩm đa dạng và chất lượng

  • Luôn có mức giá tốt nhất

  • Đặt tour dễ dàng và nhanh chóng

đặt vé máy bay - vé máy bay đi thanh hóa